สภาพและความต้องการการออกกำลังกายของบุคลากร มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร

ผู้แต่ง

  • อภิวัฒน์ ปานทอง

บทคัดย่อ

            การศึกษาครั้งนี้ มีจุดมุ่งหมายเพื่อศึกษาสภาพและความต้องการการออกกำลังกายของบุคลากร มหาวิทยาลัย
ราชภัฏสกลนคร กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการวิจัย จำนวน 200 คน เป็นชาย 160 คน หญิง 40 คน ซึ่งได้มาจากการสุ่มแบบหลายขั้นตอน เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัยเป็นแบบสอบถามที่ผู้วิจัยสร้างขึ้น มีค่าความเชื่อมั่น เท่ากับ 0.87 สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล คือ ความถี่ ร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน

            ผลการวิจัยพบว่า

            1. สภาพที่เป็นจริงของการออกกำลังกายของบุคลากร มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร เพศชายอายุ 20–35 ปี เพศชายอายุมากกว่า 35 ปี เพศหญิงอายุ 20–35 ปี และเพศหญิงอายุมากกว่า 35 ปี มีสภาพเป็นจริงอยู่ในระดับปานกลาง ยกเว้นด้านวิชาการ และด้านบุคลากรผู้ให้บริการ สภาพที่เป็นจริงอยู่ในระดับน้อย

            2. ความต้องการการออกกำลังกายของบุคลากร มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร เพศชายอายุ 20–35 ปี เพศชายอายุมากกว่า 35 ปีเพศหญิงอายุ 20–35 ปี และเพศหญิงอายุมากกว่า 35 ปีขึ้นไป อยู่ในระดับมากที่สุด ทุกด้าน 

ดาวน์โหลด

รูปแบบการอ้างอิง

ปานทอง อ. (2014). สภาพและความต้องการการออกกำลังกายของบุคลากร มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร. วารสารบัณฑิตศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร, 11(52), 25–32. สืบค้น จาก https://so02.tci-thaijo.org/index.php/SNGSJ/article/view/26737

ฉบับ

ประเภทบทความ

บทความวิจัย