Vol. 15 No. 68 (2018): มกราคม - มีนาคม 2561
| Pages:45 - 49
ความพึงพอใจต่อสภาพภูมิทัศน์ภายในมหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา
Published:
Jun 21, 2018
Abstract
การศึกษาครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาความพึงพอใจต่อการจัดภูมิทัศน์ภายในมหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา ประชากรในการศึกษา คือ บุคลากร 565 คน นักศึกษา 7,633 คน สุ่มตัวอย่างบุคลากร 50 คน นักศึกษา 350 คน โดยใช้แบบสอบถามเป็นเครื่องมือในการรวบรวมข้อมูล ผลการศึกษาพบว่า บุคลากรและนักศึกษามีความพึงพอใจต่อการจัดภูมิทัศน์ด้านภูมิทัศน์ ด้านความสะอาด และด้านความปลอดภัย อยู่ในระดับปานกลาง
ข้อเสนอแนะของบุคลากรและนักศึกษาต่อการจัดภูมิทัศน์ภายในมหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา ที่ควรปรับปรุงและจัดหาให้เพียงพอ ได้แก่ เพิ่มสถานที่จอดรถให้เพียงพอและมีหลังคา ควรมีป้ายบอกทางภายในมหาวิทยาลัยที่ชัดเจน ความสะอาดของโรงอาหาร ห้องน้ำสะอาด ระบบไวไฟมีความเร็วที่เสถียรและครอบคลุมทุกพื้นที่ภายในมหาวิทยาลัย และระบบไฟส่องสว่างให้เพียงพอ
Article Details
How to Cite
ปามุทา ธ. (2018). ความพึงพอใจต่อสภาพภูมิทัศน์ภายในมหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา. Journal of Graduate School Sakon Nakhon Rajabhat University, 15(68), 45–49. retrieved from https://so02.tci-thaijo.org/index.php/SNGSJ/article/view/66458
Section
บทความวิจัย
Copyright & License
บทความทุกบทความที่ตีพิมพ์ในวารสารบัณฑิตศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร ถือว่าเป็นลิขสิทธิ์ของบัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร