ผลกระทบของความชำนาญในการทำงานที่มีต่อประสิทธิภาพในการทำงาน ของพนักงานบริษัท ซีอาร์ ซี ไทวัสดุ จำกัด ในเขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือ - ภัทรอาชาชัย, วีรยา; สุขสุวรรณ, สุมิตา; สนั่นเอื้อเม็งไธสง, มณิสรา (วารสารการบัญชีและการจัดการ, 2019)
การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาผลกระทบของความชำนาญในการทำงานที่มีต่อประสิทธิภาพ ในการทำงาน ของพนักงานบริษัท ซีอาร์ ซี ไทวัสดุ จำกัด ในเขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือโดยใช้แบบสอบถาม เป็นเครื่องมือในการเก็บรวบรวมข้อมูลจากพนักงานบริษัท ซีอาร์ ซี ไทวัสดุ จำกัด ในเขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จำนวน 686 ชุด สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลได้แก่ การวิเคราะห์สหสัมพันธ์แบบพหุคูณ และการวิเคราะห์ถดถอยแบบพหุคูณผลการวิจัยพบว่าความชำนาญในการทำงาน ด้านความสามารถในการวิเคราะห์ปัญหา ด้านประสบการณ์ทำงาน ด้านความสามารถในการสื่อสาร มีความสัมพันธ์และผลกระทบเชิงบวกกับประสิทธิภาพในการทำงานโดยรวม ดังนั้น ผลการวิจัยสามารถนำไปใช้ในการศึกษาพัฒนาความรู้ความชำนาญในการทำงานได้อย่างต่อเนื่อง และควรให้ความสำคัญกับประสิทธิภาพในการทำงานโดยสร้างความสะดวกรวดเร็วในการปฏิบัติงาน เพื่อบรรลุถึงวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่ตั้งไว้