Budda to ha dare ka (4): การเสด็จออกบรรพชา ณ กรุงราชคฤห์ ลักษณะพิเศษของพุทธประวัติของพระศากยมุนีพุทธเจ้า - Takamichi, Fukita; Tudkeao, Chanwit (Journal of Buddhist Studies Chulalongkorn University, 2020)
แปลจาก 吹田隆道『ブッダとは誰か』東京：春秋社, 2013。 (Takamichi, Fukita. Budda to ha dare ka. Tokyo: Shunjusha Publisher, 2013.) ** 吹田隆道 (Takamichi, Fukita) อาจารย์พิเศษมหาวิทยาลัยบุคเคียว เมืองเกียวโต