Planning and Urban Design Standards - Pimonsatean, Yongtanit (Journal of Architectural/Planning Research and Studies (JARS), 2022)
ในวงการวิชาชีพและวิชาการผังเมือง ได้เคยมีการรวบรวมมาตรฐานในการวางและจัดทำผังเมืองมาบ้างแล้ว ทั้งในประเทศและต่างประเทศ อย่างไรก็ตาม การจัดทำมาตรฐานด้านการผังเมืองส่วนใหญ่จะไม่ครอบคลุมทุกด้าน บางแห่งมีเฉพาะด้านมาตรฐานการพัฒนาที่อยู่อาศัย หรือด้านการออกแบบชุมชนเมือง หรือมีเฉพาะการวางแผนการใช้ที่ดินและความหนาแน่น หนังสือเล่มนี้ได้มีการรวบรวมและนำเสนอมาตรฐานทุกด้านที่เกี่ยวกับการวางและจัดทำผังเมืองในระดับต่าง ๆ รวมทั้งการออกแบบชุมชนเมืองด้วย