จิตวิทยาในพระอภิธรรม - Chittadhammasithi, Maechee Sarinrattana (Arts of Management Journal, 2020)
หนังสือเรื่อง “จิตวิทยาในพระอภิธรรม” เขียนโดย สมเด็จพระมหามุนีวงศ์ เมื่อครั้งดำรงสมณศักดิ์ที่พระสาสนโสภณ(พิจิตร ฐิตวณฺโณ) มี 12 บท ซึ่งผู้เขียนได้มีการค้นคว้าจากข้อมูลปฐมภูมิ ทุติยภูมิจากเอกสาร ตำราวิชาการภาษาไทย พิมพ์ที่ มหามกุฎราชวิทยาลัย พิมพ์ครั้งที่ 6 พ.ศ. 2553 มีจำนวน 138 หน้า หนังสือเล่มนี้มีเนื้อหาเกี่ยวกับเรื่องวิถีจิตกับการกำเนิดมนุษย์ผ่านมุมมองทางด้านพุทธจิตวิทยาใน พระอภิธรรมโดยได้แบ่งเนื้อหาไว้ตามประเด็นต่าง ๆ ที่สำคัญ