การศึกษาความสัมพันธ์ระหว่างความตระหนักและการนำหลักธรรมาภิบาลไปสู่การปฏิบัติขององค์การ กรณีศึกษา เทศบาลตำบลลาดหญ้า อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี - ลิ้มเฉลิม, สุรเชษฐ (วารสารสังคมศาสตร์บูรณาการ มหาวิทยาลัยมหิดล, 2018)
งานวิจัยเรื่อง การศึกษาความสัมพันธ์ระหว่างความตระหนักและการนำหลักธรรมาภิบาลไปสู่การปฏิบัติขององค์การ กรณีศึกษา เทศบาลตำบลลาดหญ้า อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี มีวัตถุประสงค์ดังนี้ 1) เพื่อศึกษาระดับความตระหนักธรรมาภิบาลของบุคลากรเทศบาลตำบลลาดหญ้า อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี 2) เพื่อศึกษาระดับการนำหลักธรรมาภิบาลไปปฏิบัติภายใน เทศบาลตำบลลาดหญ้า อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี 3) เพื่อศึกษาความสัมพันธ์ระหว่างความตระหนักและการนำหลักธรรมาภิบาลไปสู่การปฏิบัติขององค์การ 4) เพื่อศึกษาข้อคิดเห็นและข้อเสนอแนะต่อการนำหลักธรรมาภิบาลไปใช้ ผลการศึกษาพบว่า ในการศึกษาระดับความตระหนักในการนำหลักธรรมาภิบาลไปใช้ในการปฏิบัติงานภายในเทศบาลตำบลลาดหญ้า อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี บุคลากรเทศบาลตำบลลาดหญ้า มีระดับความตระหนักในการนำหลักธรรมาภิบาลไปใช้ในการปฏิบัติงาน โดยภาพรวม อยู่ในระดับดีมาก ในการศึกษาระดับการนำหลักธรรมาภิบาลไปปฏิบัติภายใน เทศบาลตำบลลาดหญ้า อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี บุคลากรที่นำหลักธรรมาภิบาลไปสู่การปฏิบัติขององค์การ โดยภาพรวม มีเกณฑ์ระดับดีมาก และการศึกษาความสัมพันธ์ระหว่างความตระหนักและการนำหลักธรรมาภิบาลไปสู่การปฏิบัติขององค์การ ความสัมพันธ์ระหว่างความตระหนักกับการนำธรรมาภิบาลไปปฏิบัติโดยภาพรวม ความตระหนัก โดยภาพรวมมีความสัมพันธ์กันระดับปานกลาง และเป็นไปในทิศทางเดียวกันกับการนำธรรมาภิบาลไปปฏิบัติโดยภาพรวม