การส่งเสริมการศึกษาในวิชาอาชญากรรมไซเบอร์ - กุมารบุญ ปรเมศวร์ (วารสารวิชาการอาชญาวิทยาและนิติวิทยาศาสตร์, 2018)
บทความวิชาการนี้เป็นบทความปริทัศน์ เพื่อรวบรวม จัดหมวดหมู่ แยกแยะองค์ประกอบของวิชาอาชญากรรมไซเบอร์ และเสนอความเห็นเพื่อยกระดับให้มีความเป็นวิชาการ มีทิศทาง และเห็นความจำเป็นอย่างชัดเจนในการบูรณาการวิชาการศึกษาอาชญากรรมไซเบอร์สำหรับโรงเรียนนายร้อยตำรวจ เพื่อให้เป็นสถาบันการศึกษาหลักของชาติในการผลิตบุคคลากรด้านกระบวนการยุติธรรมยุคดิจิทัล และเตรียมความพร้อมรับมือภัยคุกคามจากโลกอนาคตที่กำลังคืบคลานเข้ามาอย่างรุนแรง