ปัจจัยส่วนบุคคลและรูปแบบการดำเนินชีวิตที่มีผลต่อความคิดเห็นเกี่ยวกับ ปัจจัยส่วนประสมทางการตลาดของผลิตภัณฑ์อาดิดาส - ภู่แสนสอาด อารีวรรณ; ขันคำ นภสร; จันทร์กระพ้อ มรกต; เชียรวัฒนสุข กฤษดา (Journal of KMITL Business school, 2019)
การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาความแตกต่างของปัจจัยส่วนบุคคลและรูปแบบการดำเนินชีวิตที่มี ผลต่อปัจจัยส่วนประสมทางการตลาดของผลิตภัณฑ์อาดิดาส ในเขตจังหวัดปทุมธานี กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการวิจัย ครั้งนี้ คือ ผู้บริโภคที่ใช้ผลิตภัณฑ์อาดิดาส ในเขตจังหวัดปทุมธานี จำนวน 300 คน ใช้แบบสอบถามเป็นเครื่องมือใน การเก็บรวบรวมข้อมูล สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล คือ สถิติเชิงพรรณนา ได้แก่ ค่าความถี่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ยและ ค่าส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และสถิติเชิงอนุมาน t-test, F-test, และ Multiple Linear Regression Analysis ผล การวิเคราะห์ข้อมูลพบว่า ผู้ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่เป็นเพศหญิง มีอายุ 20-25 ปี มีการศึกษาปริญญาตรี มีอาชีพ เป็นนักเรียน/นักศึกษา มีรายได้น้อยกว่าหรือเท่ากับ 10,000 บาทต่อเดือน มีรายได้ครอบครัวเฉลี่ยต่อเดือนเท่ากับ 30,001-40,000 บาท ซื้อผลิตภัณฑ์อาดิดาส 1 ครั้งใช้เวลามากกว่า 1 ปีขึ้นไป ส่วนใหญ่ซื้อผลิตภัณฑ์ประเภทรองเท้า กีฬา โดยตัดสินใจซื้อด้วยตนเอง ได้รับข้อมูลจากอินเตอร์เน็ต โดยมีค่าใช้จ่ายในการซื้อ 2,001-3,000 บาท และนิยม ซื้อในช่องโปรโมชั่น โดยพบว่า ปัจจัยส่วนบุคคล ด้านเพศ ด้านระดับการศึกษา ด้านอาชีพ ด้านรายได้เฉลี่ยต่อเดือน และรายได้ครอบครัวเฉลี่ยต่อเดือนที่แตกต่างกันมีผลต่อปัจจัยส่วนประสมทางการตลาดของผลิตภัณฑ์อาดิดาส ใน เขตจังหวัดปทุมธานีที่แตกต่างกันอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 และรูปแบบการดำเนินชีวิตมีผลต่อปัจจัย ส่วนประสมทางการตลาดของผลิตภัณฑ์อาดิดาส ในเขตจังหวัดปทุมธานี อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05