สารบัญ - จันทร์แดง คุณธนัญชนก (Journal of Cultural Approach, 2014)
• ปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อการบริโภคอาหารท้องถิ่นภาคใต้ของนักท่องเที่ยวไทย อภิณัทธ์ บุญนาค • แนวคิดทางการเมืองแนวพุทธของ ม.ร.ว. คึกฤทธ์ิ ปราโมช ผศ.ดร. สมหมาย จันทร์เรือง • ปัจจัยที่ส่งผลต่อแรงจูงใจในการเรียนวิชาภาษาจีนของนักศึกษามหาวิทยาลัยสยาม Peng leting • สำรับอาหารมอญเกาะเกร็ด จังหวัดนนทบุรี ศรุดา นิติวรการ บทความวิชาการ • การอนุรักษ์และฟื้นฟูภาษาและวัฒนธรรมอย่างยั่งยืน : กรณีศึกษากลุ่มชาติพันธ์ุ เลอเวือะ (ละว้า) บ้านป่าแป๋ อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน ดร.มยุรี ถาวรพัฒน์ • ภาษาปู้อี : ภาษาที่ใกล้ชิดกับภาษาไทยในประเทศจีน รศ.ดร.เมชฌ สอดส่องกฤษ