บทบรรณาธิการ - มงคลวนิช ดร.ชลลดา (Journal of Cultural Approach, 2014)
รสารกระแสวัฒนธรรม ฉบับที่ 27 ปีที่ 15 (มกราคม – มิถุนายน 2557) ประกอบด้วย บทความวิจัย 4 เรื่อง บทความวิชาการ 2 เรื่อง โดยมีเนื้อหาเริ่มจากบทความวิจัย เรื่อง การประเมินคุณภาพ การบริการของพนักงานต้อนรับส่วนหน้าของโรงแรมบูธีค กรณีศึกษาโรงแรมเซียงไฮ้ แมนชั่น ส่วนอีก 3 บทความ เป็นเรื่องเกี่ยวกับการบริหารจัดการดนตรีไทยร่วมสมัย ความพึงพอใจและข้อเสนอแนะ เพื่อการพัฒนานักท่องเที่ยว และภาพลักษณ์ขนมไทย ส่วนอีก 2 บทความ เป็นบทความวิชาการ เรื่องชนกลุ่มน้อยเผ่าไต : พี่น้องเผ่าไทในสิบสองปันนา สาธารณรัฐประชาชนจีน และงานรักริวกิว : ประวัติและเทคนิคการสร้าง ซึ่งทุกบทความมีเนื้อหาน่าสนใจ และเป็นประโยชน์ ทั้งนี้ทุกบทความได้ผ่าน การประเมินจากผู้ทรงคุณวุฒิ (Peer Review) เพื่อให้บทความที่ตีพิมพ์มีคุณภาพตามเกณฑ์มาตรฐาน ท้ายนี้ ในนามของกองบรรณาธิการวารสารกระแสวัฒนธรรม ขอถือโอกาสเชิญชวนคณาจารย์ และนักวิชาการเสนอบทความเข้ามาตีพิมพ์เผยแพร่สู่สาธารณชน โดยสามารถส่งบทความผ่านระบบ ออนไลน์ได้ที่ http://www.culturalapproach.siam.edu หรือหากมีข้อเสนอแนะอันเป็นประโยชน์ต่อการ พัฒนาปรับปรุงให้วารสารมีคุณภาพมากขึ้น กองบรรณาธิการยินดีรับข้อแนะนำด้วยความขอบคุณยิ่ง