บรรณาธิการแถลง - จันทโรนานนท​์ พรพรรณ (Chinese Language and Culture Journal, 2020)
ก่อนอื่นต้องแจ้งข่าวดีเกี่ยวกับวารสารวิชาการนี้ว่า ปีน้ีทางวารสารวิชาการนี้ได้รับการพิจารณาคุณภาพ วารสารจากศูนย์ดัชนีอ้างอิงวารสารไทย (ศูนย์ TCI) โดยเข้าสู่ฐานข้อมูลและจัดกลุ่มคุณภาพวารสารประจําปี พ.ศ. 2563 เป็นวารสารกลุ่มที่ 2 เรียบร้อยแล้ว ซึ่งทางบรรณาธิการต้องขอขอบคุณกรรมการจัดทําวารสาร และกรรมการช่วยงานทุกท่านรวมถึงผู้ท่ีส่งบทความมาตีพิมพ์ทุกท่าน วารสารปีท่ี 7 ฉบับท่ี 2 ของปีน้ี มีเนื้อหาหลากหลายคลอบคลุมหลากมิติ ได้แก่ การเรียนการสอน ภาษาจีน ภาษาจีนด้านการแพทย์แผนจีน การศึกษาภาษาจีนเชิงธุรกิจ วัฒนธรรมจีนในประเทศไทย การแปล ช่ือแหล่งท่องเที่ยว ภาพลักษณ์ของนาจากับค่านิยมของเด็กเยาวชนจีนปีจจุบัน และการปฏิบัติที่ดีต่อชาวจีน โพ้นทะเลสมัยรัตนโกสินทร์ เป็นต้น จากเนื้อหาดังกล่าวจะเป็นประโยชน์ต่อท่านผู้อ่านในการศึกษาและเพิ่มพูนความรู้ หรือศึกษาต่อยอด ต่อไป อยางไรก็ตาม วารสารวิชาการนี้หวังเปนอยางย่ิงวาผูอานและผูสนใจจะใหการสนับสนุนและชวยกัน ประชาสัมพันธใหมาตีพิมพเผยแพรบทความวิชาการในวารสารนี้ตอไป