การจัดการองค์ประกอบการฝึกอบรมที่มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจเลือกใช้บริการฝึกอบรมด้านความปลอดภัยของบริษัทเพอร์เฟคเซฟตี้เทรนนิ่ง แอนด์ คอนซัลติ้ง จำกัด - กันทะวงค์, พิชชาภา; ชั้วเจริญ, อรไท (วารสารวิชาการ การจัดการภาครัฐและเอกชน, 2025)
บทความนี้มีวัตถุประสงค์ 1) เพื่อศึกษาองค์ประกอบหลักสูตร ปัจจัยส่วนประสมทางการตลาด และการตัดสินใจเลือกใช้บริการของการฝึกอบรมด้านความปลอดภัย ของ บริษัทเพอร์เฟคเซฟตี้เทรนนิ่ง แอนด์ คอนซัลติ้ง จำกัด และ 2) เพื่อศึกษาองค์ประกอบหลักสูตรและปัจจัยส่วนประสมทางการตลาดที่มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจเลือกใช้บริการฝึกอบรมด้านความปลอดภัยของบริษัทเพอร์เฟคเซฟตี้เทรนนิ่ง แอนด์ คอนซัลติ้ง จำกัด รูปแบบการวิจัยเป็นการวิจัยเชิงปริมาณ กลุ่มตัวอย่าง คือ ลูกค้าที่ใช้บริการ ของบริษัทเพอร์เฟคเซฟตี้เทรนนิ่ง แอนด์ คอนซัลติ้ง จำกัด จำนวน 300 คน ใช้วิธีคัดเลือกแบบแบบเจาะจง เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัย คือ แบบสอบถาม วิเคราะห์ข้อมูลโดยใช้ ความถี่ ร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และการวิเคราะห์การถดถอยพหุคูณแบบปกติ ผลการวิจัยพบว่า 1.องค์ประกอบหลักสูตรของการฝึกอบรมด้านความปลอดภัยของบริษัทเพอร์เฟคเซฟตี้เทรนนิ่ง แอนด์ คอนซัลติ้ง จำกัดภาพรวมและรายด้านอยู่ในระดับมากที่สุด 2.ปัจจัยส่วนประสมทางการตลาดของบริการฝึกอบรมด้านความปลอดภัยของบริษัทเพอร์เฟคเซฟตี้เทรนนิ่ง แอนด์ คอนซัลติ้ง จำกัดภาพรวมและรายด้านอยู่ในระดับมากที่สุด 3.การตัดสินใจเลือกใช้บริการฝึกอบรมด้านความปลอดภัยของบริษัทเพอร์เฟคเซฟตี้เทรนนิ่ง แอนด์ คอนซัลติ้ง จำกัดภาพรวมและรายด้านอยู่ในระดับมากที่สุด 4.องค์ประกอบหลักสูตรและปัจจัยส่วนประสมทางการตลาดที่มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจเลือกใช้บริการฝึกอบรมด้านความปลอดภัยของบริษัทเพอร์เฟคเซฟตี้เทรนนิ่ง แอนด์ คอนซัลติ้ง จำกัด อย่างมีนัยสําคัญทางสถิติที่ระดับ .05 องค์ความรู้จากงานวิจัยนี้ เป็นแนวทางสำหรับการจัดองค์ประกอบของการฝึกอบรมด้านความปลอดภัย ให้มีคุณภาพตรงตามความต้องการของผู้เข้ารับการอบรม และสามารถนำไปใช้ในองค์กรได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด