การบริหารเงินทุนหมุนเวียนที่มีผลต่อราคาหุ้นของบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ แห่งประเทศไทย กลุ่มอุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์และก่อสร้าง - ยังสุข, ถิรวุฒิ; สินจรูญศักดิ์ , ภูมิศักดิ์; รุ่งจตุรงค์, สุวรรณี; หลีกภัย, ไกรวิทย์ (Journal of Roi Kaensarn Academi, 2024)
งานวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อศึกษาการบริหารเงินทุนหมุนเวียนที่มีผลต่อราคาหุ้นของบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย กลุ่มอุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์และก่อสร้างโดยเก็บรวมรวมข้อมูล ระหว่างปี 2562-2564 ผู้วิจัยใช้ระเบียบวิธีการศึกษาวิจัยแบบบรรยายโดยสถิติเชิงพรรณนา และการวิเคราะห์การถดถอยพหุใช้ข้อมูลทุติยภูมิจากงบการเงินจำนวน 46 ตัวอย่าง สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ การหาค่าสูงสุด การหาค่าต่ำสุด การหาค่าเฉลี่ย การหาค่าส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และการทดสอบสมมติฐาน ผลการวิจัยพบว่า อัตราส่วนหมุนเวียนของเจ้าหนี้มีผลกระทบต่อราคาหุ้นอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05