การพัฒนาการจัดการตลาดดิจิทัล กะปิกลุ่มวิสาหกิจชุมชน วิธีประมงพื้นบ้าน ลานอาหารแปรรูปตำบลบางกระเจ้า อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร - ม่วงหมี ชัยวิชญ์; มีแก้วกุญชร ณุศณี (Journal of Roi Kaensarn Academi, 2024)
การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ 1) เพื่อสำรวจการพัฒนาสื่อประชาสัมพันธ์ยุคดิจิทัล กลยุทธ์การตลาดดิจิทัล ความตั้งใจซื้อซ้ำ กะปิกลุ่มวิสาหกิจชุมชน วิธีประมงพื้นบ้าน ลานอาหารแปรรูปตำบลบางกระเจ้า อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร และ 2) เพื่อศึกษาแนวทางการพัฒนาการจัดการตลาดดิจิทัล กะปิกลุ่มวิสาหกิจชุมชน วิธีประมงพื้นบ้าน ลานอาหารแปรรูปตำบลบางกระเจ้า อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร ระเบียบวิธีวิจัย ข้อมูลเชิงคุณภาพใช้การเก็บข้อมูล จากการสัมภาษณ์เชิงลึกจากกลุ่มกะปิกลุ่มวิสาหกิจชุมชน วิธีประมงพื้นบ้าน ลานอาหารแปรรูปตำบลบางกระเจ้า อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร จำนวน 10 ราย ส่วนข้อมูลเชิงปริมาณใช้แบบสอบถามจากลูกค้าที่ซื้อหน้าร้านและซื้อผ่านสื่อการตลาดดิจิทัลที่ผู้วิจัยสร้างขึ้น จำนวน 400 ราย เทคนิคในการวิเคราะห์ข้อมูล วิเคราะห์ถดถอยเชิงเส้นพหุคูณ (Multiple Linear Regression Analysis) ด้วยโปรแกรมสำเร็จรูปทางคอมพิวเตอร์ ผลการวิจัยพบว่า 1) ระดับความคิดเห็นของกลุ่มตัวอย่างต่อตัวแปรตามกรอบแนวคิด ทุกตัวแปรมีระดับความคิดเห็นอยู่ในระดับมาก โดยการพัฒนาสื่อประชาสัมพันธ์ยุคดิจิทัล มีค่าเฉลี่ยสูงสุด รองลงมาคือ ปัจจัยส่วนผสมทางการตลาด (4C’s) และความตั้งใจซื้อซ้ำ ตามลำดับ 2) ผลวิเคราะห์ปัจจัยที่ส่งผลต่อปัจจัยที่ส่งผลต่อความตั้งใจซื้อซ้ำ กะปิกลุ่มวิสาหกิจชุมชน วิธีประมงพื้นบ้าน ลานอาหารแปรรูปตำบลบางกระเจ้า อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร พบว่า ตัวแปรการพัฒนาสื่อประชาสัมพันธ์ยุคดิจิทัล ด้านการนำเสนอเนื้อหาและตราสินค้า ปัจจัยส่วนผสมทางการตลาด ด้านความสะดวกในการซื้อ และปัจจัยส่วนผสมทางการตลาด ด้านการสื่อสาร ส่งผลต่อความตั้งใจซื้อซ้ำ อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05