การศึกษาผลการจ้างงานของมูลนิธินวัตกรรมทางสังคมตามมาตรฐาน การพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ - ครุฑธามาศ อดิเทพ (Journal of Roi Kaensarn Academi, 2023)
การศึกษาการจ้างงานเชิงสังคมและสนับสนุนอาชีพคนพิการตามแผนงานพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ โดยมูลนิธินวัตกรรมทางสังคม ภายใต้การสนับสนุนจากสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) โดยมีวัตถุประสงค์ คือ 1) เพื่อศึกษาผลด้านสุขภาวะคนพิการ ที่ได้รับการจ้างงานในชุมชนและส่งเสริมอาชีพ (การให้บริการ ตามมาตรา 33 และมาตรา 35) ทั่วประเทศ ประกอบด้วย ภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคใต้ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 2) เพื่อเปรียบเทียบผลกับโครงการสำรวจสถานการณ์คุณภาพชีวิตคนพิการ“การเข้าถึงสิทธิของคนพิการตามมาตรฐานคุณภาพชีวิตคนพิการของกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ (พก.)” กรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ (พก.) กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ประกอบด้วย ดัชนีด้านสิทธิคนพิการ ดัชนีสุขภาวะคนพิการ ดัชนีด้านการศึกษา ดัชนีด้านอาชีพและเศรษฐกิจ และดัชนีด้านการออกสู่สังคม