บทวิจารณ์หนังสือ เรื่อง นิติปรัชญา : ความเรียงว่าด้วยกฎหมาย ศีลธรรม และความยุติธรรม เขียนโดย สมภาร พรมทา - บูชากุล, พระครูโกศลศาสนบัณฑิต (วารสารบัณฑิตศึกษาปริทรรศน์, 2019)
หนังสือเรื่อง นิติปรัชญา : ความเรียงว่าด้วยกฎหมาย ศีลธรรม และความยุติธรรม[1] จัดพิมพ์โดยสำนักพิมพ์วารสารปัญญา พิมพ์ครั้งแรกเมื่อเดือนมกราคม พ.ศ. ๒๕๖๐ สังคมไทยกำลังอยู่ในช่วงที่มีรัฐบาลมาจากการยึดอำนาจโดยมีชื่อเรียกว่า คณะรักษาความสงบเรียบร้อยแห่งชาติ (ค.ส.ช.)