ส่วนประสมทางการตลาดที่ส่งผลต่อการตัดสินใจซื้อคอร์สเรียนฟุตบอล ของผู้ปกครองในเขตบางนา: กรณีศึกษานักกีฬาเยาวชนเพศหญิง - อภินนท์กูล, ศุภวุฒิ; เจิงกลิ่นจันทน์, อาชวิทธิ์; ตันวราวุฒิชัย, สุภกร (วารสารการพัฒนาชุมชนและคุณภาพชีวิต, 2025)
งานวิจัยนี้เป็นการศึกษาเกี่ยวกับ ส่วนประสมทางการตลาดที่ส่งผลต่อการตัดสินใจซื้อคอร์สเรียนฟุตบอลของผู้ปกครองในเขตบางนา กรณีศึกษานักกีฬาเยาวชนเพศหญิง การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ ศึกษาปัจจัยส่วนประสมทางการตลาดที่ส่งผลต่อการตัดสินใจซื้อคอร์สเรียนฟุตบอลของผู้ปกครอง ในเขตบางนา กรณีศึกษานักกีฬาเยาวชนเพศหญิง เป็นการวิจัยเชิงปริมาณมีกลุ่มตัวอย่าง คือ ผู้ปกครองที่พาบุตรหลานไปเรียนฟุตบอลในเขตบางนา ที่อาศัยอยู่เขตบางนา จำนวน 400 คน ใช้การวิเคราะห์การถดถอยพหุคูณ เก็บข้อมูลกลุ่มเป้าหมายโดยการใช้แบบสอบถามออนไลน์ ผลการวิจัยพบว่า ปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจซื้อคอร์สเรียนฟุตบอลของผู้ปกครอง กรณีศึกษานักกีฬาเยาวชนเพศหญิง พบว่า การตัดสินใจซื้อคอร์สเรียนฟุตบอล ร้อยละ 62.60 และมีความคลาดเคลื่อนมาตรฐานในการพยากรณ์เท่ากับ ± .495 โดยปัจจัยที่มีอิทธิพล คือ ด้านกระบวนการในการให้บริการ ด้านผลิตภัณฑ์ และด้านบุคลากร