ใบกำกับภาษีอิเล็กทรอนิกส์และใบรับอิเล็กทรอนิกส์ - เมธาวิริยะกุล, วิชชกานต์; อาการักษ์, ปานฉัตร (วารสารบัญชีปริทัศน์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย, 2016)
บทความนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อนำเสนอแนวคิด ความเป็นมา ภาพรวม วัตถุประสงค์ และประโยชน์ของระบบบริการจัดทำและนำส่งข้อมูลใบกำกับภาษีอิเล็กทรอนิกส์และใบรับ อิเล็กทรอนิกส์ หรือที่เรียกว่าระบบ e-Tax Invoice & e-Receipt ของกรมสรรพากร ซึ่ง ประกอบไปด้วยระบบ e-Tax Invoice & e-Receipt และ e-Tax Invoice by Email