มาตรการบัญชีชุดเดียวและการยกเว้นและลดอัตราภาษีเงินได้ นิติบุคคสำหรับ SMEs - เมธาวิริยะกุล, วิชชกานต์ (วารสารบัญชีปริทัศน์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย, 2017)
วิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมมีบทบาทสำคัญในระบบเศรษฐกิจของไทย บทความนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อนำเสนอกฎหมาย 2 ฉบับ ได้แก่ พระราชกำหนดยกเว้นและ สนับสนุนการปฏิบัติการเกี่ยวกับภาษีอากรตามประมวลรัษฎากร พ.ศ. 2558 และพระราช กฤษฎีกาออกตามความในประมวลรัษฎากร ว่าด้วยการลดอัตราและยกเว้นรัษฎากร (ฉบับ ที่ 595) พ.ศ. 2558 ถ้าบริษัทหรือห้างหุ้นส่วนนิติบุคคลขนาดกลางและขนาดย่อมเข้าร่วม มาตรการตามกฎหมายฉบับดังกล่าว จะได้รับสิทธิประโยชน์ทางภาษีมากมาย