บทบรรณาธิการ - สุทธิวัฒนะ รองศาสตราจารย์พอพันธ์ (วารสารสหวิทยาการสังคมศาสตร์และการสื่อสาร, 2019)
วารสารสหวิทยาการสังคมศาสตร์และการสื่อสารมีวัตถุประสงค์เพื่อรวบรวมและเผยแพร่ ผลงานวิชาการในรูปแบบบทความวิจัยและบทความวิชาการของคณาจารย์ นักศึกษาในระดับ บัณฑิตศึกษา ตลอดจนนักวิชาการทั่วไปที่ประสงค์ร่วมพื้นที่วิชาการทางด้านสังคมศาสตร์ กองบรรณาธิการมีความยินดีที่จะเป็นเวทีของการเผยแพร่บทความวิจัยและบทความวิชาการ ดังกล่าว ซึ่งนับเป็นบทความที่มีคุณภาพในสาขาวิชาต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นสาขาวิชาสังคมศาสตร์ สาขาวิชาครุศาสตร์ สาขาวิชาบริหารการศึกษา สาขาวิชานิเทศศาสตร์ สาขาวิชามนุษยศาสตร์ สาขาวิชานิติศาสตร์ สาขาวิชาการจัดการ สาขาวิชาการตลาด สาขาวิชาบัญชี สาขาวิชาการ บริหารธุรกิจ สาขาวิชารัฐศาสตร์ สาขาวิชารัฐประศาสนศาสตร์ สาขาวิชาเศรษฐศาสตร์การเมือง สาขาวิชาการท่องเที่ยวและการโรงแรม สาขาวิชาศิลปศาสตร์ สาขาวิชาตำรวจศาสตร์ และสาขา วิชาวัฒนธรรมศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณีส่งเสริมและสนับสนุนให้มีพื้นที่ในการเผยแพร่ความรู้ ผ่านวารสารสหวิทยาการสังคมศาสตร์และการสื่อสาร ทั้งยังประสงค์ที่จะยกระดับมาตรฐานของ วารสารเพื่อให้อยู่ในข้อมูลของศูนย์ดัชนีการอ้างอิงวารสารไทย อันเป็นประโยชน์ในการเผยแพร่ และพัฒนาวารสารไทยให้มีมาตรฐานในระดับนานาชาติต่อไป รวมถึงเป็นการประกันคุณภาพ ว่าบทความอันปรากฏในวารสารฉบับนี้มีคุณภาพและน่าเชื่อถือ ขอขอบคุณทุกท่านที่ให้ความสนใจและร่วมแบ่งปันความรู้ผ่านวารสารฉบับนี้และ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าบทความคุณภาพของทุกท่านจะมาร่วมเวทีของเราอีกอย่างต่อเนื่อง และ ทางกองบรรณาธิการมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่สนใจจะร่วมตีพิมพ์กับวารสาร สหวิทยาการสังคมศาสตร์และการสื่อสาร อันเป็นพื้นที่เปิดกว้างสำหรับทุกคน