การสอนออนไลน์สไตล์การเรียนรู้แบบลงมือปฏิบัติระดับอุดมศึกษา - รังษีบวรกุล ศรีกัญภัสสร์ (วารสารการจัดการทางการศึกษาปฐมวัย, 2023)
การสอนสไตล์การเรียนรู้แบบลงมือปฏิบัติโดยการประยุกต์ใช้เครื่องมือสอนออนไลน์ที่ช่วยส่งเสริมการเรียนรู้ผ่านการลงมือทำ และการมีส่วนร่วม ในการเรียนรู้สำหรับนิสิตสาขาวิชาการศึกษาปฐมวัยเครื่องมือสอนออนไลน์ที่นำเสนอมี 3 ประเภท ได้แก่ Coggle, Padlet และ Google Slides โดยเครื่องมือทั้ง 3 ประเภทนี้ช่วยสร้างความสนุกสนาน การมีปฏิสัมพันธ์กับเพื่อนและผู้สอน การเกิดแรงจูงใจในการเรียนรู้ ทำให้เกิดบรรยากาศที่ดีในการเรียนรู้ ยิ่งไปกว่านั้นการสอนออนไลน์แบบให้ผู้เรียนลงมือปฏิบัติยังช่วยลดปัญหาและผลกระทบที่เกิดกับผู้เรียนในช่วงที่ต้องเรียนออนไลน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ