การศึกษาความเป็นไปได้ในการพัฒนาหลักสูตรบริหารธุรกิจดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาการตลาดธุรกิจเชิงสร้างสรรค์และเทคโนโลยี คณะดุริยางคศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร - แดงภูมี นุกูล (วารสารวิจัยราชภัฏธนบุรี รับใช้สังคม, 2024)
การวิจัยเรื่อง การศึกษาความเป็นไปได้ในการพัฒนาหลักสูตรบริหารธุรกิจดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาการตลาดธุรกิจเชิงสร้างสรรค์และเทคโนโลยีคณะดุริยางคศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาความเป็นไปได้ในการพัฒนาหลักสูตรบริหารธุรกิจดุษฏีบัณฑิต สาขาวิชาการตลาดธุรกิจ เชิงสร้างสรรค์และเทคโนโลยี คณะดุริยางคศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร โดยการวิจัยในครั้งนี้เป็นการศึกษาวิจัยแบบผสมผสาน (Mixed Method Research) ระหว่างการวิจัยเชิงปริมาณ (Quantitative Method) และการวิจัยเชิงคุณภาพ (Qualitative Method) ซึ่งผู้วิจัยรวบรวมข้อมูลเชิงปริมาณจากผู้ที่สนใจศึกษาต่อระดับปริญญาดุษฎีบัณฑิต จำนวน 400 ราย และข้อมูลเชิงคุณภาพได้รับจากการสัมภาษณ์กลุ่มเจ้าของสถานประกอบการหรือผู้บริหารในธุรกิจภาคอุตสาหกรรมดนตรีและบันเทิง และนักวิชาการหรือผู้เชี่ยวชาญในภาคอุตสาหกรรมดนตรีและบันเทิง จำนวน 4 ราย และผู้บริหารคณะดุริยางคศาสตร์ 4 รายจากผลการศึกษาทั้งในมิติของเชิงปริมาณและเชิงคุณภาพ สรุปได้ว่า มีความเป็นไปได้ในการเปิดหลักสูตร เนื่องจากความคิดเห็นของผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมบันเทิงและผู้ตอบแบบสอบถามกว่าร้อยละ 85 มีความสอดคล้องไปในทิศทางเดียวกัน เนื่องจากเล็งเห็นความพร้อมในการจัดการสอนในด้านต่างๆ ของมหาวิทยาลัย และเสนอให้มีรายวิชาที่ควรมุ่งเน้นผลลัพธ์การเรียนรู้ที่เกี่ยวเนื่องกับ การบ่มเพาะนวัตกรรม กลยุทธ์การบริหารธุรกิจเชิงสร้างสรรค์ นวัตกรรมสุนทรียฤทธิ์ เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ สัมมนาเศรษฐกิจสร้างสรรค์ วิทยาการวิจัยขั้นสูงเพื่อส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ และการศึกษาดูงานเศรษฐกิจสร้างสรรค์ นวัตกรรม และสุนทรียฤทธิ์